Những bí mật thành công trong kinh doanh ngoại hối

Nhiều trader bắt đầu học cách kinh doanh ngoại hối kể từ khi mới vào nghề, nhưng họ vẫn nghiên cứu, kiểm tra các hệ thống khác nhau và vẫn đang mất tiền. Tại sao tôi bắt đầu kiếm được tiền đều đặn sau vài tháng nghiên cứu và thực hành, nhưng những người khác vẫn còn tiếp tục học hỏi? Bí mật cho sự thành công trong kinh doanh ngoại hối của tôi là gì?

Hệ thống giao dịch của tôi đơn giản và dễ sử dụng

Tôi không bao giờ cố gắng nghĩ ra cái gì mới trong kinh doanh ngoại hối. Chúng ta có mọi thứ chúng ta cần để kinh doanh và kiếm tiền. Tất cả các công cụ chúng ta cần đều miễn phí. Tại sao chúng ta lại phải làm mọi thứ trở nên phức tạp.
Tôi đã học phân tích kỹ thuật và các mô hình nến. Đây là những thứ đầu tiên khi tôi bắt đầu học kinh doanh ngoại hối. Sau đó, tôi gần như làm chủ các phân tích kỹ thuật và mô hình nến. Tôi giao dịch demo và đi đến kết luận đó là tôi nên bám vào các mô hình nến và quên đi tất cả những thứ khác như các đường hỗ trợ/kháng cự, các mẫu hình… vì chúng quá khó, tốn thời gian và không đáng tin cậy.
Tôi giữ mọi thứ đơn giản ngay từ những ngày đầu tiên và tôi sớm bắt đầu nhận được kết quả tốt. Tôi không cố gắng thử các chỉ báo khác vì tôi biết nếu tôi muốn làm điều đó thì tôi sẽ mất rất nhiều thời gian. Có vô số các loại chỉ báo, hệ thống giao dịch… nhưng mô hình nến là công cụ đơn giản và dễ sử dụng, đã được thử nghiệm bởi hàng nghìn trader từ Nhật Bản tới Mỹ, và họ đã chứng minh rằng chúng làm việc hiệu quả. Tôi sử dụng những công cụ đó và quên đi tất cả những thứ khác.

Tôi kỷ luật


Tôi sử dụng một cách đơn giản những gì đã học được và những công cụ tôi có. Tôi không tìm kiếm thêm bất kỳ thứ gì cả. Tôi không cho phép bất kỳ cảm xúc can thiệp và làm tôi quyết định sai. Tôi kiểm tra biểu đồ và đặt lệnh nếu tôi thấy tín hiệu mạnh. Đơn giản là vậy. Chẳng có bất kỳ điều gì phức tạp về kinh doanh ngoại hối. Các bạn cũng có thể làm như vậy. Tôi có một chiếc xe (đó là công cụ của tôi ví dụ như mô hình nến và dải băng bollinger bands) và một địa chỉ (hệ thống/ chiến lược kinh doanh). Mỗi ngày, tôi lên xe và tới địa chỉ như đã định. Tôi tới đích trong 30 phút và các bạn cũng có thể làm như vậy.

Tôi kiên nhẫn đợi những tín hiệu tốt nhất

Luôn luôn có những tín hiệu yếu trên biểu đồ. Những tín hiệu này làm cho các trader mất tiền. Chúng không dành cho các trader chuyên nghiệp và dạn dày kinh nghiệm. Vì thế tôi bỏ qua những tín hiệu đó cho người khác. Tôi chờ đợi những tín hiệu tốt nhất và mạnh nhất và thật may mắn là chúng luôn hình thành. Đó luôn là những cơ hội tốt trong thị trường forex. Nếu tôi không giao dịch ngày hôm nay, tôi sẽ làm điều đó vào ngày mai.

Tôi dừng lỗ hợp lý và luôn trung thành với nó


Những ai không thiết lập điểm dừng lỗ thì sớm hay muộn cũng bị loại khỏi cuộc chơi. Bạn có thể dễ dàng bị mất sạch tài khoản hàng triệu đô-la chỉ trong một vị thế, nếu bạn không thiết lập điểm dừng lỗ. Tôi đã từng thấy một người bị mất 7 triệu đô-la vì anh ta ngu ngốc không đặt bất kỳ điểm dừng lỗ nào và luôn cho rằng vị thế của anh ta là đúng và thị trường cuối cùng cũng đi theo hướng mà anh ta muốn. Thị trường đã quay đầu lại trong khi tài khoản của anh ta vừa mới bị thổi bay mất.
Hệ thống kinh doanh của bạn sẽ nói cho bạn nơi tối ưu và tốt nhất để thiếp lập điểm dừng lỗ. Sau đó hãy quên nó đi. Bạn nên thiết lập điểm dừng lỗ hợp lý, không quá sát mà cũng không quá rộng với một vị thế. Bạn không nên nới rộng điểm dừng lỗ khi giá chống lại bạn và chạm điểm dừng lỗ. Ngoài ra, xin lưu ý rằng điểm dừng lỗ quá lớn sẽ không còn là điểm dừng lỗ. Điểm dừng lỗ quá sát có thể khiến bạn mất tiền ngay cả khi vị thế của bạn đúng.
Đẻ tránh xa mọi cảm xúc, tôi không kiểm tra biểu đồ khi tôi đặt vị thế hàng ngày sau khi cây nến đóng cửa. Kiểm tra biểu đồ khi bạn mở vị thế có thể kích hoạt những cảm xúc tiêu cực và có hại khiến bạn gặp sai lầm. Khi bạn nhìn vị thế của mình đang thua, bạn dao động và đóng vị thế để không mất quá nhiều hoặc bạn nới rộng điểm dừng lỗ vì bạn sợ mất tiền quá sớm. Khi vị thế của bạn đang thắng và bạn thấy điều đó, cảm xúc một lần nữa làm bạn đóng vị thế vì bạn nghĩ rằng nhiều khả năng thị trường chống lại bạn và làm bạn mất lợi nhuận đang có.
Tôi không để bị chi phối dễ dàng như vậy tuy nhiên tôi thích không kiểm tra biểu đồ và vị thế của mình. Tôi đặt lệnh, thiết lập điểm dừng lỗ và mục tiêu, sau đó tôi quay lại vào ngày tiếp theo.

Tôi không sử dụng phương pháp trung bình giảm

Thay vì kinh doanh và kiếm tiền, một vài người luôn cố chứng minh họ đúng, hoặc họ cố phá kỷ lục của người khác. Vì thế, khi họ mở vị thế và nó đi ngược lại, họ thêm vị thế để dò tìm điểm đảo chiều cuối của thị trường. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thị trường tiếp tục đi theo một hướng và những trader này thua hết số tiền họ có. Đó không phải kinh doanh, đó là đánh bạc.

Tôi không giao dịch quá mức (over-trading)

Over-trading là một hội chứng mà tôi gặp ở phần lớn các nhà kinh doanh ngoại hối. Giao dịch quá nhiều không giúp bạn kiếm thêm tiền. Nó có thể khiến bạn mất tiền nhiều hơn. Nó làm bạn mất tiền nhanh hơn. Bạn có thể nhân đôi tài khoản của mình trong một khoảng thời gian ngắn nhưng bạn sẽ quét sạch tài khoản trong vài ngày. Nếu bạn giao dịch dựa trên may mắn, một ngày nào bạn thắng nhưng cũng vào một ngày khác bạn sẽ mất hết tiền kiếm được.

Tôi không mạo hiểm quá nhiều tiền


Tôi không tham lam mọi thứ. Tôi không cố trở thành triệu phú và kiếm hàng triệu đô-la mỗi tháng. Kiếm hàng triệu đô trên tài khoản demo là điều hoàn toàn có thể nhưng giao dịch thật thì lại là điều hoàn toàn khác.
Tôi không bao giờ mở tài khoản lớn để thu hút sự chú ý từ các broker tham lam. Tôi giao dịch tài khoản nhỏ và tăng nó lên một cách hợp lý, sau đó rút ra phần lớn tài khoản và để lại một ít trong đó. Tôi luôn làm như vậy.
Tôi thích phát triển tài khoản nhỏ. Tôi không thích tài khoản hàng triệu đô-la và kiếm 50 ngàn đô mỗi tháng, rút lợi nhuận và để vốn ở lại đó.
Sau vài năm làm việc và đạt được kinh nghiệm, tôi và bạn bè trong nghề đi đến kết luận đó là chúng ta phát triển tài khoản nhỏ tốt hơn là tài khoản lớn. Tài khoản nhỏ rất an toàn, bên cạnh đó nó giúp loại bỏ cảm xúc đặc biệt là sự sợ hãi.

Tôi không cạnh tranh với những trader khác

Trong kinh doanh ngoại hối, thật lố bịch khi cạnh tranh với trader khác, vì mỗi trader lại có một phong cách giao dịch khác nhau. Bất kỳ trader đều nhìn thị trường từ góc độ khác nhau vì thế trader không thể cạnh tranh với nhau.
Trong khi một trader thận trọng chỉ kiếm được 100 pips mỗi tháng, thì một người khác lại kiếm được 800 pips. Cả hai bọn họ đều tuyệt vời và không ai có thể nói rằng ai tốt hơn, vì người kiếm chỉ kiếm được 100 pips làm theo hệ thống và kỷ luật của anh ta cũng giống người kiếm được 800 pips.
Tôi biết bản thân là một nhà kinh doanh giỏi và tôi không cố cạnh tranh với bạn mình, những người kiếm được nhiều tiền hơn tôi. Phong cách giao dịch có quan hệ trực tiếp tới tính cách và mỗi người lại có tính cách khác nhau, không ai có thể cạnh tranh với người khác trong kinh doanh ngoại hối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *