Muốn đầu tư hiệu quả cần phải biết phân tích các chỉ số tài chính

Có hai phương pháp chính để phân tích thị trường trong phiên giao dịch, và cả hai đều phổ biến trong giới đầu tư. Một cái được gọi là phân tích kỹ thuật, là dự đoán những thay đổi trên thị trường dựa trên thông tin về giá trong quá khứ, xu hướng thị trường và hành vi. Một dạng khác là phân tích cơ bản, trong đó tập trung vào phân tích các chỉ số tài chính và các sự kiện hiện tại rất chặt chẽ, để thử và dự đoán thị trường sẽ quay trở lại như thế nào.

Quy định khi phân tích các chỉ số tài chính

Khi thực hiện phân tích các chỉ số tài chính, các nhà giao dịch phải nghiên cứu tổng thể nền kinh tế, tập trung chủ yếu vào các yếu tố liên quan chặt chẽ đến giao dịch của mình. Nghiên cứu vấn đề về sự kiện tài chính, bao gồm cả những người có liên quan, nhưng có thể ảnh hưởng gián tiếp đến thương mại. Còn những mặt về chính trị, xã hội và sự kiện chung cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn với thị trường.


Tại sao cần tiến hành phân tích các chỉ số tài chính

Đây là loại phân tích là dành cho nhà giao dịch có nhu cầu đào sâu hơn vào thế giới tài chính. Phải mất thêm một chút thời gian để các nhà giao dịch sẵn sàng và có khả năng đầu tư, nhưng lại có kết quả rất tích cực nếu được thực hiện đúng cách. Những động thái đứng sau loại phân tích này đều là vì mong muốn tránh những bất ngờ có thể xảy ra gây nguy hiểm cho tài khoản của nhà giao dịch. Vì vậy, hãy đi sâu nghiên cứu và phân tích, với khả năng hạn chế những bất ngờ. Một số nhà giao dịch hàng đầu của thế giới, những người thường xuyên xuất hiện trên danh sách tỷ phú hàng đầu đều sử dụng các phân tích cơ bản. Vì vậy đây là một lối mòn tốt để đi theo.
Chúng ta phải nhấn mạnh rằng ngay cả khi tiến hành một phân tích cơ bản kỹ lưỡng, không có gì đảm bảo giao dịch sẽ thành công. Bản chất của bất kỳ phương tiện giao dịch nào là yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của nó, và thực tế là thị trường có thể thay đổi đáng kể trong vòng vài phút, hãy lật ngược suy đoán của chúng ta lại và thay đổi quyết định của các giao dịch.

Phân tích các chỉ số tài chính so với phân tích kĩ thuật

Khi nghiên cứu sâu hơn vào thế giới của việc phân tích các chỉ số tài chính, phân tích kỹ thuật so với phân tích cơ bản giống như các cạnh của quang phổ tương phản. Trong khi phân tích cơ bản tiến hành phân tích các chỉ số tài chính về tài sản và trách nhiệm pháp lý, các khoản thu nhập và chi phí là những thông tin giá trị, dùng để đánh giá thị trường và là đặc trưng của loại phân tích này. Còn phân tích kỹ thuật không liên quan gì đến các trò chơi kỹ thuật số và mọi thứ liên quan đến lịch sử và lịch sử đó lặp lại như thế nào. Xem xét các hoạt động thị trường trong quá khứ bao gồm giá cả và khối lượng.


Cách tiến hành phân tích các chỉ số tài chính

Một khi bạn đã quyết định khóa học phân tích cơ bản là hành động của mình, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách làm quen với sàn bạn muốn giao dịch. Tất cả các sự kiện thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sàn giao dịch của bạn phải được tính đến. Bạn nên tìm các nguồn đáng tin cậy để có được tin tức hàng ngày và hãy chắc chắn nắm đầy đủ thông tin bằng cách đăng ký nhận thông báo bản tin của họ và đăng nhập thường xuyên.
Một trong những công cụ chủ yếu để phân tích các chỉ số tài chính là việc theo dõi chặt chẽ lịch kinh tế. Điều quan trọng là người giao dịch phải tự làm quen với các sự kiện tài chính sắp tới liên quan đến những người chơi có ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, chẳng hạn như kho bạc, ngân hàng..v..v.. Người ta phải biết được những sự kiện nào có liên quan đến thị trường giao dịch của mình, và sau đó tìm ra cách chuẩn bị cho những sự kiện đó.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC PHÂN TÍCH CÁC CHỈ SỐ TÀI CHÍNH
Một ví dụ cho thấy tầm quan trọng của việc phân tích các chỉ số tài chính có thể được tìm thấy trong các báo cáo thất nghiệp hàng tháng của Hoa Kỳ, được gọi là Bảng lương phi nông nghiệp (NFP). NFP thường ảnh hưởng đến tỷ giá USD, có thể dẫn đến sự thay đổi giá trị của các công cụ khác, chẳng hạn như vàng, dầu thô và các loại khác. Trước khi NFP được Cục Thống kê Lao động công bố, các thương nhân suy đoán về nội dung của tờ khai, và dựa vào đó tính toán giao dịch của họ. Đây được gọinlà phân tích các chỉ số tài chính.
Đây là những yếu tố quyết định hiệu quả khi sử dụng phương pháp phân tích các chỉ số tài chính để đầu tư, chính vì thế mà những nhà đầu tư đại tài trông có vẻ rất rảnh rang với những tờ báo và ly cafe mỗi sáng, nhưng thật ra họ đang cố nắm bắt toàn bộ thị trường bằng việc cập nhật thông tin liên tục, hãy tập thói quen theo dõi tin tức và luyện kỹ năng sàn lọc tin tức để việc đầu tư đạt được hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *