Làm thế nào để đầu tư vào vàng?

Chắc chắn có rất nhiều người muốn thêm vàng vào danh mục đầu tư của họ bởi vì nhiều lí do. Nhưng làm thế nào để đầu tư vào vàng? Với rất nhiều lựa chọn đầu tư vàng trong thời gian gần đây, nhiều người bị mắc kẹt giữa những sự lựa chọn. Và “sự lựa chọn tốt nhất để đầu tư vào vàng” có lẽ là mối quan tâm hàng đầu, không phải là giá cả.
Tôi chắc rằng rất nhiều người muốn thêm vàng vào danh mục đầu tư của họ bởi vì nhiều lí do. Nhưng làm thế nào để đầu tư vào vàng? Với rất nhiều lựa chọn đầu tư vàng trong thời gian gần đây, nhiều người bị mắc kẹt giữa những sự lựa chọn. Và “sự lựa chọn tốt nhất để đầu tư vào vàng” có lẽ là mối quan tâm hàng đầu, không phải là giá cả.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ kể ra những cách khác nhau, ưu và nhược điểm của từng cách. Mục đích của bài viết là làm rõ những cách đầu tư vàng và giúp bạn ra quyết định.

1. Vàng vật chất

Có thể nói rằng, đây là dạng đầu tư khiến nhiều người thấy thoải mái. Có 2 cách để đầu tư vào vàng vật chất:
– Trang sức
Trang sức giống một sản phẩm tiêu dùng hơn là một công cụ đầu tư. Dễ thấy, trang sức cũng là một sản phẩm đầu tư nhưng hầu hết mọi người đều mua nó vì mục đích tiêu dùng. Lợi thế của trang sức là nó có thể được mua rất dễ dàng, mọi thứ bạn cần là tiền mặt hoặc séc. Tuy nhiên, bạn không những phải trả tiền cho vàng mà còn phải trả tiền cho đá quý. Trong dạng vàng vật chất, nó cũng có thể bị mất trộm hoặc bạn có thể phải mua vàng kém chất lượng dưới cái mác vàng “chất lượng cao”. Do đó nơi bạn mua trang sức rất quan trọng.
Khi nào nên mua?
Thời điểm thích hợp để đầu tư vào vàng dưới dạng trang sức có lẽ là khi sắp có dịp sử dụng đến nó. Bạn cũng lưu ý rằng sẽ không cần đến nó trong trường hợp khẩn cấp trong ngắn hạn. Có thể bạn thích những thứ thực hơn và không tin vào những lựa chọn như đầu tư vào vàng trên mạng, đó có thể là lí do để bạn đầu tư.
– Vàng thanh/ đồng tiền vàng
Vàng thanh và đồng tiền vàng là những cách tốt khác để đầu tư vào vàng vật chất. Vàng thanh và đồng tiền vàng được bán bởi các công ty bán đồ trang sức. Đó là một cách tốt để đầu tư và vàng nếu như bạn đơn thuần chỉ muốn đầu tư. Điểu tốt là nó phụ thuộc vào yêu cầu bạn có thể mua nhiều hoặc ít hơn phù hợp với số tiền bạn có. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta không tiêu dùng vàng thanh hay đồng tiền vàng nên một người đầu tư vào vàng thanh/đồng tiền vàng có thể giữ nó ở một nơi an toàn. Điểm không tốt là bạn phải chịu chi phí bảo hiểm khi bạn bán vàng và điều này sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn.
Khi nào nên mua?
Bạn có thể mua vàng thanh/đồng tiền vàng nếu bạn quá yêu thích vàng vật chất và không thích đầu tư vào vàng trên mạng. Bạn có thể mua nó cho mục đích đầu tư, nhưng hãy lưu ý rằng lợi nhuận của bạn có thể bị tổn hại nếu giá bán thấp hơn giá mua.

2. Quỹ ETF vàng


Một chứng chỉ quỹ là một phiên bản của vàng vật chất. Quỹ tốt nhất bạn có thể đầu tư là quỹ mà có thể giao dịch online và bắt đầu với một tài khoản nhỏ và ban có thể đầu tư bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, bạn phải trả phí cho công ty môi giới và bạn không có cảm giác có vàng vật chất trong tay. Chứng chỉ quỹ có thể không sễ dàng giao dịch nếu như bạn chọn thời điểm giao dịch không đúng. Và bạn có thể bán chứng chỉ quỹ trong thời điểm không khẩn cấp, điều mà bạn có thể sẽ không làm nếu như đầu tư vào vàng vật chất.
Khi nào nên mua?
Bạn có thể học cách đầu tư chứng chỉ quỹ trước khi quyết định đầu tư thật. Bạn có thể thực hành ngay nếu như bạn có một tài khoản demo và bạn đơn thuần muốn đầu tư. Bạn có thể bán nó trong bất cứ ngày giao dịch nào của của phiếu.

3. Quỹ đầu tư vàng và các quỹ

Quỹ tương hỗ vàng và những quỹ tương hỗ đầu tư vào những quỹ tương hỗ vàng khác đầu tư vào cổ phiếu của những công ty khai thác vàng và những công ty có hoạt động liên quan tới vàng. Họ cũng mua cả vàng vật chất, nhưng với khối lượng nhỏ. Đây không phải cách đầu tư vào vàng thích hợp cho những người muốn theo dõi giá vàng, bởi vì những quỹ này không đầu tư vào vàng mà đầu tư vào những công ty liên quan đến vàng. Nên nó có thể được coi là những quỹ đầu tư vào các công ty. Ví dụ như quỹ tương hỗ vàng AIG, không làm gì khác ngoài đầu tư vào quỹ AIG PB Fund Gold, và kết quả là nó đầu tư vào rất nhiều công ty. Điểm tốt của những quỹ này là nếu như bạn lạc quan về triển vọng của những công ty liên quan đến vàng thì họ là những công ty tốt, nhưng bạn phải trả tới 2 lần phí bởi vì họ là quỹ của những quỹ. Rất nhiều người đầu tư vào quỹ tương hỗ vàng nhầm tưởng rằng họ đâu tư vào vàng vật chất.
Khi nào nên mua?
Tới đây, bạn có thể đã rõ những quỹ này chỉ đầu tư vào những công ty liên quan đến vàng như khai thác vàng chẳng hạn. Do đo, nếu sở thích của bạn là đầu tư vào những công ty này mà không phải là đầu tư vào vàng thì bạn nên cân nhắc đầu tư.

4. Quỹ tiết kiệm vàng


Họ dùng tiền để mua vàng, bạn dùng tiền của bạn để mua một đơn vị của quỹ tương hỗ đó. Điểm tốt nhất của những quỹ này là bạn có thể đầu tư vàng một cách có hệ thống hàng tháng mà không nhất thiết phải có một tài khoản. Tuy nhiên bạn phải trả phí quản trị quỹ và tỉ lệ phí cũng những những quỹ tương hỗ khác.
Khi nào nên mua?
Đây là một cách tốt để đầu tư vào vàng nếu như bạn có một tài khoản và muốn thương xuyên đầu tư vào vàng. Đây là một sự lựa chọn có tính thanh khoản cao bởi vì bạn có thể mua bán những chứng chỉ quỹ trong bất cứ thời gian nào.

5. Hợp đồng tương lai

Tôi thích gọi nó là hoạt động giao dịch hơn là đầu tư bởi vì nó diễn ra trong ngắn hạn. Hợp đồng tương lai vàng đơn giản là một giao dịch vàng được quyết định ở thời điểm hiện tại nhưng với ngày thỏa thuận trong tương lai. Có nghĩa là bạn không cần phải trả hết số tiền bạn mua và người bán cũng không cần giao cho bạn đủ vàng. Khi đến ngày thỏa thuận, người mua trả tiền và người bán giao vàng, thường là sau hơn 3 tháng. Hầu hết những người giao dịch hợp đồng tương lai vàng muốn sử dụng sự trì hoãn để đầu cơ. Họ muốn bán những thứ họ vừa mua và mua những thứ họ vừa bán trước ngày thỏa thuận. Sau đó, họ chỉ phải bố trí thua lỗ và lợi nhuận của họ. Trong trường hợp này, họ có thể giao dịch lớn hơn, mạo hiểm nhiều hơn.
Khi nào nên mua?
Lựa chọn này đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến thức rất tốt về thị trường này. Do đó, bạn không nên vội vàng đầu tư trước khi tự tin có đủ kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *