Kênh đầu tư hiệu quả nhất năm 2018

Đồng Euro thì đã hết lý do để tăng, lạm phát có thể thúc đẩy BoE dẫn tới nâng giá đồng bảng Anh, và sự thiếu hụt nguồn cung có thể làm giảm giá dầu thô. Ngoài ra còn điều gì khác vào năm 2018? Rất nhiều sự kiện kinh tế được dự báo biến động mạnh, vậy đâu kênh đầu tư hiệu quả nhất cho năm nay?

Bán: EUR so với USD và GBP – Euro đang cạn kiệt lý do để tăng tiếp

Đồng Euro đã có một năm đáng sợ trong năm 2017. Điều đó có vẻ như không khả quan hơn vào ngày 1 tháng 1 giữa lo ngại về thành công của Eurosceptic trong các cuộc bầu cử chủ chốt. Các nhà đầu tư vẫn còn bị sốc sau cuộc trưng cầu dân ý của Brexit và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã thêm dầu vào điều tệ nhất, khiến những nỗi sợ hãi của họ đã được cụ thể hóa. Còn tình hình hiện nay ở Hà Lan, Pháp đã bầu một nhà trung lưu năng lượng ở Emmanuel Macron, Ý đang quản lý sự chuyển đổi đột ngột từ Renzi sang chính phủ Gentolini, và Tây Ban Nha thì hỗn loạn trong một cuộc nổi dậy ly khai ở Catalonia. Một sự tăng trưởng kinh tế đã niêm phong thỏa thuận, đưa ra mức tăng hai con số so với năm ngoái.
Tuy nhiên, nếu bỏ qua những sai lầm chính trị này, đồng euro vẫn không phải là kênh đầu tư hiệu quả để mua thêm vào, vì đồng tiền này đã hết lý do để tiếp tục lên cao hơn. ECB không còn tỏ ra hữu ích khi chỉ tập trung đến chính sách tiền tệ. Họ đã định sẵn số phận sắp tới khi mua khối tài sản QE và có lẽ sẽ không dễ dàng thay đổi nó. Việc thắt chặt trọng điểm có vẻ như không chắc chắn tỷ giá Euro sẽ tăng như 2017 trong dữ liệu CPI hàng năm, tiến trình đạt mục tiêu lạm phát đang chậm. Trong khi đó, một cuộc cải cách khó xử trong các cuộc đàm phán Brexit vẫn là một mối đe dọa tiềm ẩn đối với sự ổn định tài chính ở cả hai phía kênh tài chính nước Anh. Về mặt hình ảnh, các vị trí EUR/USD và EUR/GBP dường như thể hiện sự khác biệt về chính sách đồng euro và giảm nhẹ tỷ lệ phí bảo hiểm rủi ro Brexit. Vì thế, việc bán những cặp tiền EUR so với USD hay GBP là kênh đầu tư hiệu quả đáng để theo dõi.

Mua: GBP/NZD ở các mức cản khi lạm phát phân chia BOE và RBNZ

Năm ngoái, trong các giao dịch hàng đầu của chúng tôi, tôi đã xem xét mua EUR/AUD với giả định rằng chúng ta sẽ thấy ECB bắt đầu chuyển sang chính sách chặt chẽ hơn trong khi RBA cố gắng tránh chủ đề tăng lãi suất. Và rồi chúng tôi không nhận thấy sự thay đổi trong ECB theo cách mà tôi mong đợi, nhưng điều này cũng không có ý nghĩa gì khi các con bò tiếp tục đổ xô vào thương vụ mua euro, sự tăng trưởng và lạm phát tiếp tục ngụy trang bằng vẻ ngoài có vẻ ổn định trong khối.
Còn năm tới, tôi muốn nhìn vào bên phía Bảng Anh: Khi lạm phát vẫn còn trên 3% ở Anh, Ngân hàng của Anh có thể cần xem xét các lựa chọn chính sách chặt hơn trước khi kéo dài quá lâu. Chúng ta đã thấy lãi suất tăng vào tháng 11 – điều này đã được thực hiện theo cách hòa nhã vậy mà Bảng Anh vẫn thu lại ngay sau đó, nó vẫn ở mức hỗ trợ một vài tuần trước khi tăng trở lại một cách sôi động. Vì thế mà đây là kênh đầu tư hiệu quả đáng chú ý trong năm nay.
Tôi nghĩ rằng bảng Anh có nhiều cơ hội sẽ đột phá cao hơn ở vài thời điểm trong năm 2018 cũng như việc lạm phát không muốn bị thuần hóa sau khi tăng 25 điểm trong BoE. Ngân hàng của Anh rõ ràng là đã nới lỏng tiền của họ, và nếu chúng ta nhìn thấy một cú lật đảo thắt tiền lại, điều này có thể là đồng tiền đã trở nên rất mạnh khi thị trường bắt đầu phá giá ra khỏi hình ảnh yếu ớt của Brexit trước đó và bắt đầu di chuyển vô cùng thận trọng, Ngân hàng trung ương Dovish và lỏng lẻo.
Năm nay Bảng Anh là kênh đầu tư hiệu quả khi ghép với Đô la New Zealand. New Zealand có một Thủ tướng mới vào đầu tháng 8, và hoạt động của đồng tiền này kể từ đó đã không được rõ ràng, và đặt nhẹ nó. RBNZ có thể sẽ không muốn tăng lãi suất bất cứ lúc nào sớm và nếu BoE bị đẩy theo các lựa chọn chính sách chặt chẽ hơn khi lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% của BoE, sự chênh lệch về cặp GBP / NZD có thể sẽ tăng thêm khi sang năm sau. Các lệnh dừng có thể được đặt bên dưới nhóm swing lows đã xuất hiện vào cuối tháng 9 / đầu tháng 10, khoảng 1,8325. Mục tiêu ban đầu nên ở mức 2.0100, tại mức đó thậm chí điểm dừng có thể được điều chỉnh để phá vỡ. Sau 2.0100, giá 2.0375 và 2.0672 sẽ trở thành mục tiêu đáng chú ý. Và nếu chúng ta có thể vượt qua được 2.0672, tức là đạt 76.4% của đường Fibonacci retracement chính của Brexit năm 2016, cánh cửa được mở ra cho mục tiêu cuối cùng của chúng ta là 2.1000.

Bán: Dầu thô – Cuộc chạy đua không bền vững theo cung-cầu

Cách đây không lâu, tập đoàn OPEC của các quốc gia xuất khẩu dầu đã kiểm soát giá dầu thô. Nhưng hiện nay, nhờ sản lượng đá phiến của Mỹ có một lượng cung lớn. Do tình trạng bất ổn ở Trung Đông, giá dầu tăng liên tục từ giữa tháng 6 năm 2017, nhưng với các công ty đá phiến của Mỹ sẵn sàng bù đắp cho bất kỳ tình trạng thiếu cung nào, thì xu hướng năm 2018 sẽ giảm xuống.

Khi năm 2017 kết thúc, giá dầu thô Brent đạt chuẩn toàn cầu, và được gia tăng hơn bởi tin tức về 1 cú nghẽn dài đường ống Forties, và Brent có thể tiếp tục được hỗ trợ giá vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, giá của Tiêu chuẩn Hoa Kỳ không có hỗ trợ như vậy và do đó có nhiều khả năng giảm. Vì thế, kênh đầu tư hiệu quả cho năm 2018 là bán dầu thô của Hoa Kỳ, khi nào việc ngăn chặn cuộc nổi dậy khác của Trung Đông cung cấp/yêu cầu hợp đồng bình đẳng được ký kết thì lúc này mức quá bán mới đáng kể trên một cơ sở dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *