EA là gì và những lưu ý khi sử dụng

EA là gì? EA, hay Expert Advisor, là một phần mềm được viết riêng dành cho phần mềm giao dịch MetaTrader. Một Expert Advisor chỉ có thể tư vấn cho trader nên thực hiện giao dịch nào hoặc được lập trình để tự đông thực hiện các giao dịch trên tài khoản live.

Expert Advisor là phần mềm rất linh hoạt có thể tính đến mọi thông tin có trên phần mềm MetaTrader. Chúng được viết bằng ngôn ngữ lập trình độc quyền mang tên MetaQuotes Language Version 4.

Tại sao Expert Advisor lại trở nên phổ biến?

Ít có điều gì hấp dẫn hơn việc tiền đẻ ra tiền. Theo tự nhiên, điều này sẽ xảy ra nếu vốn đầu tư vào thị trường của bạn được sử dụng để mở các vị thế và lợi nhuận thu được có thể rút ra hoặc được sử dụng để mở nhiều vị thế lớn hơn giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Với EA, thường có một số nguyên tắc nhị phân đơn giản (có/không) để kích hoạt mở và/hoặc đóng một giao dịch.

Đi đôi với sự hấp dẫn của đầu tư thụ động chính là những lời tuyên bố khá táo bạo từ những người sáng lập và marketing cho Expert Advisor. Vì họ chỉ chiếm một số ít trong thế giới các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên những quy định kiểm soát không thể quản lý hết được mảng marketing của Expert Advisor. Tuy nhiên, theo năm tháng, chúng ta có thể thấy được sự phát triển mạnh của Expert Advisor khi chúng được chào bán hứa hẹn mức lợi nhuận khiến cho các nhà quản lý quỹ phải ghen tị chỉ với mức phí nhỏ, thường vào khoảng vài trăm Đô la.
Nếu bạn không thể chấp nhận điều đó thì tôi cũng vậy!

Các trader nên cảnh giác với điều gì?

Hãy nhớ rằng không có gì là miễn phí cả, và nhiều quỹ đầu cơ đã đóng cửa ở mức kỉ lục trong năm 2016 bởi chúng không thể đánh bại được những chỉ số có mức trung bình ít hơn 10% một năm trên cơ sở đã điều chỉnh lạm phát.
Nếu Expert Advisor cung cấp được những gì chúng cam đoan cung cấp, những nhà quản lý quỹ đầu cơ sẽ bỏ tiền vào vào Expert Advisor và mọi lo lắng của họ sẽ được giải quyết. Nhưng than ôi, mọi chuyện lại không dễ dàng như vậy. Giao dịch bao gồm tìm kiếm những giao dịch đã được điều chỉnh rủi ro cùng với kích cỡ hợp lý, quản lý tốt việc mở cửa và đóng cửa giao dịch đúng thời điểm.
Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự gia tăng trong các quỹ định lượng và các giao dịch tự động và nghĩ rằng Expert Advisors chính là nguyên nhân của các loại quỹ tiên tiến này, tuy nhiên các quy tắc và việc thực hiện của họ quá đơn giản so với các hệ thống chuyên nghiệp đã nổi tiếng hiện nay.

Trader nên cẩn thận với lời hứa hẹn từ những người bán EA vì họ đang cố gắng xây dựng niềm tin và hi vọng nơi bạn. Có rất nhiều phần mềm khác trên thị trường, và tôi đã chứng kiến trader thu được lợi nhuận từ năm này sang năm khác với hệ thống giao dịch tự động, nhưng lợi nhuận của họ thường chỉ là một chữ số hoặc hai chữ số nhưng ở mức thấp, điều này trái ngược với khoản lợi nhuận khổng lồ mà một vài Expert Advisors khẳng định.
Hơn bao giờ hết, người mua nên cẩn thận và đừng nên do dự khi giao dịch với Expert Advisor trên một tài khoản demo trong vài tháng trước khi đặt vốn thật của mình vào tay một robot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *