Chiến lược giao dịch vàng trực tuyến

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích giá vàng và xác định hai cách để giao dịch vàng trực tuyến sử dụng mô hình tam giác cân.

Chiến lược Breakout

Phương pháp đầu tiên trong giao dịch tam giác cân chính là chờ cho giá vượt qua mức hỗ trợ và kháng cự hiện tại. Điều này có thể hữu ích cho các trader không có định hướng rõ ràng về thị trường tương lai. Trader có thể giao dịch tại điểm bứt phá này bằng cách thiết lập lệnh chặn hai đầu. Trader có thể lên kế hoạch để bán khi ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ và giao dịch cặp XAU/USD tại một mức giá thấp mới dưới $1,338.06, đồng thời tìm cách mua vào khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự, giá lúc này có thể đạt mức cao mới trên $1,423.71. Trong trường hợp giá quay trở lại vào trong tam giác cân, lệnh dừng lỗ cho cả lệnh mua và bán có thể được đặt ở giữa tam giác cân để hạn chế rủi ro nếu breakout là giả.

Chiến lược giao dịch vàng thoái lui

Phương pháp thứ hai trong giao dịch tam giác cân là một chiến lược đơn giản được thiết kế để giao dịch giữa mức hỗ trợ và kháng cự đã tạo nên hình tam giác trong biểu đồ của chúng tôi. Một lần nữa, sử dụng ví dụ về vàng, lần này chúng tôi dùng biểu đồ 4 giờ và thấy được rằng giá có xu hướng tiếp cận với đường biên trên của tam giác, đây là đường kháng cự tiềm năng. Trader nếu muốn giao dịch bên trong tam giác có thể cân nhắc đặt lệnh bán vàng tại điểm này.
Tương tự như vậy, nếu giá giảm xuống mức hỗ trợ, trader có thể lặp lại quá trình này và đặt lệnh mua. Một khi lệnh đầu vào đã được thiết lập, lệnh dừng lỗ nên được đặt ở ngoài đường hỗ trợ hoặc đối kháng. Trong trường hợp giá vượt ra khỏi những mức đã được xác định trước, trader nên thoát khỏi vị thế hiện tại và bắt đầu tìm kiếm những cơ hội giao dịch mới.

Bất kể biến động của giá vàng như thế nào, xác định một tam giác cân cho phép trader chọn lựa giữa một loạt các chiến lược giao dịch để tìm ra chiến lược hiệu quả nhất. Hãy nhớ rằng, chìa khóa của giao dịch tam giác cân chính là xác định mức hỗ trợ và đối kháng trước tiên. Sau đó, trader có thể xác định rủi ro và quản lý vị thế cho đến khi mô hình này được hình thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *