Chỉ dẫn kỹ thuật tốt nhất cho giao dịch ngày

Đường MACD, RSI, đường trung bình động,… rất nhiều, nhưng chỉ dẫn kỹ thuật tốt nhất cho giao dịch ngày là gì? Nhà giao dịch ngày cần phải hành động nhanh chóng, vì vậy cố gắng giám sát quá nhiều chỉ báo sẽ trở nên mất thời gian, phản tác dụng và thực sự có khả năng làm giảm hiệu suất.

Khi giao dịch ngày – cho dù cổ phiếu, ngoại hối hay kỳ hạn – hãy làm nó đơn giản. Chỉ sử dụng một cặp chỉ dẫn kỹ thuật là tối đa, hoặc không sử dụng chỉ dẫn nào cũng ổn.
Hãy cùng xem xét các mẹo này để tìm ra chỉ báo giao dịch trong ngày tốt nhất cho bạn.

Giao dịch ngày với các chỉ báo hoặc không có chỉ báo

Các chỉ dẫn kỹ thuật chỉ là thao tác dữ liệu giá cả hoặc dữ liệu khối lượng, do đó nhiều trader ngày không sử dụng hết các chỉ báo. Các chỉ báo không cần thiết để tạo ra lãi. Vẫn có thể thực hiện giao dịch dựa trên hành động của giá cả mà không cần chỉ báo. Điều đó cho thấy, chỉ dẫn kỹ thuật sẽ chỉ giúp một số người nhìn thấy những điều vẫn còn chưa rõ ràng trên biểu đồ giá cả.
Ví dụ, giá có xu hướng cao hơn, nhưng nó đang mất dần đà. Đối với người không quen đọc hành động giá (phân tích giá cả đang di chuyển) điều này có thể khó nhìn thấy, nhưng các chỉ báo có thể làm cho nó rõ ràng hơn. Thật không may, các chỉ báo đi kèm với bộ các vấn đề riêng của họ, báo hiệu sự đảo ngược quá sớm hoặc quá muộn. Các chỉ báo không phải là xấu hoặc tốt, chúng chỉ là một công cụ và do đó liệu chúng có bất lợi hoặc hữu ích hay không tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng.

Nhiều chỉ dẫn kỹ thuật dư thừa

Nhiều chỉ báo gần như chính xác, với vài thay đổi nhỏ. Một có thể được dựa trên phần trăm chuyển động, trong khi một khác dựa trên chuyển động đồng đô la (PPO và MACD). Ngoài ra, các chỉ báo có thể là một phần của cùng một “gia đình”. Ví dụ bao gồm MACD, stochastics và RSI.
Mặc dù chúng có vẻ hơi khác nhau, thường chỉ sử dụng một chút là đủ. Có cả ba biểu đồ bạn cũng sẽ không cải thiện tỷ lệ cược trong giao dịch, bởi vì tất cả các chỉ báo này sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều một thông tin tương tự trong hầu hết thời gian.
Ngay cả đường trung bình động (MA) và MACD cũng có thể cung cấp thông tin tương tự nhau. Nếu bạn sử dụng chỉ báo MACD (12,26) và thêm 12 và 26 kỳ MAs vào biểu đồ giá của bạn, chỉ dẫn kỹ thuật MACD và MAs sẽ cho bạn biết điều tương tự. Trên thực tế, tất cả các chỉ báo MACD đều cho thấy mức trung bình di chuyển 12 trong khoảng thời gian 12 là ở trên hoặc dưới đường trung bình động 26.
Khi đường MACD vượt qua hoặc dưới đường số không, có nghĩa là đường trung bình 12 kỳ di chuyển trên hoặc dưới thời kỳ 26. Nếu bạn thêm các chỉ báo này vào biểu đồ của mình, nó sẽ luôn xác nhận lẫn nhau bởi vì nó đang sử dụng cùng một đầu vào.
Nếu bạn chọn sử dụng các chỉ dẫn kỹ thuật, chỉ cần chọn một trong bốn nhóm sau (nếu cần, hãy nhớ các chỉ báo không cần thiết để thương vụ có lợi). Thậm chí chỉ chọn một chỉ dẫn mỗi nhóm cũng có thể dẫn đến dư thừa và lộn xộn, mà không cung cấp thêm thông tin gì quan trọng.
Oscillators: Đây là một nhóm các chỉ báo dao động lên xuống, thường là giữa giới hạn trên và dưới. Các bộ xung lượng phổ biến bao gồm RSI, Stochastics, Commodity Channel Index (CCI) và MACD.
Volume: Ngoài khối lượng cơ bản, cũng có chỉ báo về khối lượng. Đây thường kết hợp khối lượng với dữ liệu giá để xác định xu hướng giá mạnh như thế nào. Các chỉ dẫn kỹ thuật về khối lượng phổ biến bao gồm Khối lượng (plain), Dòng tiền Chaikin, Khối lượng cân bằng và Dòng tiền.
Overlay: Đây là các chỉ dẫn kỹ thuật nằm chồng lấn trên khung biến động giá chính, không giống như chỉ báo MACD tách biệt với biểu đồ giá. Với các chỉ báo chồng lên giá, bạn có thể chọn sử dụng nhiều hơn một cái, vì các chức năng của chúng rất đa dạng. Các chỉ báo chồng lên giá phổ biến bao gồm Dải Bollinger, Kênh Keltner, Parabolic SAR, Đường trung bình Moving, Điểm Pivot và Đường Fibonacci Mở rộng và Thoái lui.

chỉ báo Breadth: Nhóm này bao gồm bất kỳ chỉ báo nào liên quan đến tâm lý của trader hoặc thị trường rộng lớn hơn. Đây chủ yếu là thị trường liên quan và bao gồm Trin, Ticks, Tiki và Advance-Decline Line.
Có rất ít nhu cầu cho nhiều hơn một chỉ báo oscillator, breadth or volume. Bạn có thể chỉ sử dụng một vài overlay, giúp chỉ dẫn sự thay đổi xu hướng, mức độ giao dịch và các khu vực có khả năng hỗ trợ hoặc kháng cự. Phân tích thành thạo hành động giá và overlay là bạn sẽ không cần các loại chỉ báo khác.

Kết hợp các chỉ dẫn kỹ thuật trong ngày

Hãy xem xét chọn một hoặc hai chỉ dẫn kỹ thuật để giúp vào và ra giao dịch. Ví dụ, một RSI có thể được sử dụng để giúp tách biệt các xu hướng và điểm vào giao dịch. Trong xu hướng tăng, RSI nên mở rộng mức 70 trên các mức tăng và ở trên mức 30 trong thời gian giảm điểm. Mẹo cơ bản này có thể giúp xác nhận xu hướng, làm nổi bật cơ hội giao dịch, và xem khi nào thị trường có thể thay đổi hướng xu hướng.

Hãy chọn một đường Moving Average, sau đó là ATR Stops (Chandelier Exits), hoặc Moving Average Envelopes có thể được áp vào biểu đồ (overlay) để hỗ trợ thoát ra khỏi giao dịch.
Đây chỉ là một ví dụ về cách các chỉ dẫn kỹ thuật có thể kết hợp được. Những chỉ báo nào được lựa chọn phụ thuộc vào cách thức giao dịch của trader và khung thời gian giao dịch. Hiệu chỉnh từng chỉ báo (thông qua các thiết lập chỉ báo) với các tài sản cụ thể, khung thời gian và chiến lược đang được giao dịch. Thiết lập mặc định có thể không lý tưởng, do đó hãy thay đổi chúng để chắc chắn rằng chúng đưa ra các tín hiệu tốt nhất cho các giao dịch được thực hiện. Các cài đặt chỉ dẫn kỹ thuật có thể nên thỉnh thoảng điều chỉnh vì điều kiện thị trường thay đổi theo thời gian.

Lời cuối cùng về chỉ dẫn kỹ thuật tốt nhất cho nhà giao dịch ngày

Thật không may, không có chỉ dẫn kỹ thuật nào là tốt nhất cho ngày giao dịch. Các chỉ dẫn kỹ thuật chỉ là các công cụ, chúng không thể tạo ra lợi nhuận. Lợi nhuận đòi hỏi một nhà giao dịch sử dụng các chỉ báo và kỹ năng phân tích giá của họ một cách chính xác. Điều này cần thực hành. Bất kể chỉ báo nào bạn quyết định sử dụng, hãy giới hạn từ một đến ba chỉ báo (hoặc thậm chí bằng không). Sử dụng các chỉ báo nhiều hơn là dư thừa và thực sự có thể dẫn đến hiệu suất tồi tệ hơn.
Hãy biết chỉ báo của bạn dùng: nhược điểm của nó là gì? Khi nào nó thường tạo ra tín hiệu giả? Giao dịch nào tốt mà bị nó bỏ lỡ (thất bại hoặc không có tín hiệu)? Nó có xu hướng cho tín hiệu quá sớm hoặc quá muộn? chỉ báo có thể được sử dụng để kích hoạt một giao dịch, hoặc nó chỉ cảnh báo bạn với một giao dịch tiềm năng (thời điểm tốt hoặc thời gian xấu)? Biết những điều đó của các chỉ báo bạn sử dụng, và bạn sẽ dần dần sử dụng chúng hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *