CFDs là gì và chúng hoạt động như thế nào?

CFD là gì? Thuật ngữ CFD là từ viết tắt của “Contract For Difference”. Đây là một hợp đồng mua bán trên sự chênh lệch giá trị của một công cụ tài chính giữa thời điểm mở và đóng hợp đồng.


Giải thích CFDSs

CFD có nghĩa là bạn chọn thị trường mà bạn muốn giao dịch nhưng thay vì mua (hoặc bán) toàn bộ tài sản vật chất thì bạn sẽ mở một CFD với chúng tôi. Hợp đồng này sẽ có lợi nhuận hoặc thua lỗ tương tự như việc mua (hoặc bán) dự định của bạn.
CFD đang phát triển nhanh chóng như một sự thay thế linh hoạt cho giao dịch cổ phiếu truyền thống, cho bạn một mức độ đòn bẩy lớn hơn về vốn đầu tư.

CFD hoạt động như thế nào?

Giả sử bạn muốn mua 1000 cổ phần trong BP. Bạn có thể mua những cổ phiếu này thông qua một sàn giao dịch chứng khoán, thanh toán đầy đủ giá trị của cổ phiếu (1000 x giá chào bán hiện tại của BP) cộng với khoản hoa hồng cho sàn giao dịch chứng khoán.
Ngoài ra, bạn có thể mua 1000 CFDs ở BP tại giá thị trường trực tiếp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn chính xác cùng một mức độ tiếp xúc với thị trường, nhưng để mở hợp đồng này bạn chỉ phải cung cấp một khoản tiền ký quỹ để chi trả cho bất kì bất lợi tiềm năng nào, và trả một khoản hoa hồng nhỏ.
Bán cổ phần thông qua một nhà cung cấp CFD rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mở hợp đồng bán thay vì mua, tại giá mua vào của chúng tôi. Vì lý do này CFDs thường được sử dụng bởi các khách hàng muốn bảo vệ danh mục đầu tư hiện tại của họ.
Mặc dù ban đầu được xây dựng để kinh doanh cổ phiếu, CFDs cũng được sử dụng để giao dịch các chỉ số, Forex, năng lượng, kim loại, hàng hoá và nhiều hơn nữa. Dịch vụ CFD thường bao gồm một loạt các loại tài sản phù hợp với phạm vi của dịch vụ spread. Tại thị trường chứng khoán, thường thì phí cho tất cả các hợp đồng CFDs được tính vào spread giao dịch.
Tìm hiểu thêm về Chi phí Giao dịch CFD

CFD là một công đầu tư linh hoạt. Đối với hợp đồng không kì hạn, bạn quyết định chính xác khi nào bạn muốn đóng vị thế và nhận lợi nhuận hoặc lỗ.
Bạn giao dịch đồng tiền của thị trường (ví dụ: Đô la Mỹ cho cổ phiếu của Mỹ) và lợi nhuận hoặc lỗ của bạn được chuyển thành đơn vị tiền tệ cơ bản của tài khoản khi vị thế của bạn bị đóng.
Bước tiếp theo
Để hiểu rõ hơn về giao dịch CFD và cách đặt giao dịch đầu tiên, bạn có khá nhiều lựa chọn:
Kiểm tra cơ chế giao dịch CFD
Tìm hiểu qua qua một số ví dụ chi tiết CFD
Mở một Tài khoản Demo online và đặt một số giao dịch CFD ảo không có rủi ro
Xem cách giao dịch CFD online thông qua một số hướng dẫn của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *