Biểu đồ giá vàng trực tuyến – bức tranh toàn cảnh để nắm bắt đúng thời điểm

Để tạo sự tiện lợi cho các nhà đầu tư trong việc theo dõi biến động giá vàng trên thị trường, hiện nay có rất nhiều trang website hiển thị biểu đồ giá vàng trực tuyến cho phép xem được giá vàng ở đơn vị Ounce, Gram hoặc Kilogram.
Để tạo sự tiện lợi cho các nhà đầu tư trong việc theo dõi biến động giá vàng trên thị trường, hiện nay có rất nhiều trang website hiển thị biểu đồ giá vàng trực tuyến cho phép xem được giá vàng ở đơn vị Ounce, Gram hoặc Kilogram. Bạn cũng có thể xem nhiều khung thời gian từ những thanh 10 phút cho tới bảng mô tả giá trong 30 năm qua.
Vậy thì việc giao dịch vàng không còn phải tốn những cú điện thoại hỏi nhân viên hoặc ra ngồi ngoài ngân hàng hay canh xem những thời sự, tin tức trên tivi, bây giờ với biểu đồ giá vàng trực tuyến thì các nhà đầu tư có thể xem xét giá vàng ở bất kỳ nơi đâu chỉ với chiếc máy tính hoặc điện thoại và mạng internet.


Tại sao cần phải sử dụng biểu đồ giá vàng trực tuyến?

Biểu đồ giá vàng rất có ích trong nhiều mặt, đối với những nhà đầu cơ tìm kiếm cơ hội mua bán vàng liên tục chứ không phải đầu tư lâu dài, thì biểu đồ giá vàng trực tuyến là một thứ cực kỳ cần thiết. Các nhà giao dịch hoặc các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét dữ liệu tại những khoảng thời gian ngắn hơn. Tìm kiếm các thời điểm thuận lợi để mua lại và các mốc kháng cự để bán, các nhà đầu tư ngắn hạn hoặc các nhà đầu tư cũng có thể sử dụng biểu đồ giá vàng trực tuyến để xác định xu hướng giá vàng và cố gắng tận dụng lợi thế của chúng.
Những nhà đầu tư dài hạn cũng có thể sử dụng tốt biểu đồ giá vàng trực tuyến, một người mua vàng dài hạn có thể không quan tâm đến khung thời gian 10 phút hoặc theo giờ, mà là các khung thời gian dài hơn như biểu đồ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Giống như nhà đầu tư ngắn hạn, các nhà đầu tư vàng dài hạn cũng sử dụng biểu đồ để xác định xu hướng giá vàng, hoặc họ cũng cố gắng tìm ra các khu vực tiềm năng có giá tốt để mua lại.

Các nhà đầu tư vàng đến từ rất nhiều loại hình và quy mô, từ nhà đầu tư nhỏ, bán lẻ đến những doanh nghiệp lớn và cả ngân hàng trung ương. Điều này làm cho tính năng xem giá vàng trên một biểu đồ với trọng lượng khác nhau rất quan trọng. Một nhà đầu tư cá nhân thường mua theo gram vàng, vậy nên có thể xem giá vàng trên một biểu đồ bằng gram sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định mức giá mà họ muốn mua. Mặt khác, các ngân hàng trung ương hoặc chính phủ có thể mua một lượng vàng lớn do đó sẽ nhìn vào Ounce hay Kilogram vàng. Cho dù bất kỳ ai quan tâm đơn vị trọng lượng nào, biểu đồ giá vàng cũng có thể biểu thị giá tương ứng với đơn vị trọng lượng đó.

Tỷ giá Vàng/Bạc

Ngoài việc chỉ kiểm tra giá vàng, biểu đồ giá vàng trực tuyến cũng có thể theo dõi tỷ giá vàng/bạc. Tỷ giá vàng/bạc chỉ đơn giản là lượng bạc cần thiết để mua một ounce vàng. Ví dụ, nếu vàng ở mức 1200 USD/ounce và bạc là 15 USD/ounce, tỷ lệ này sẽ được tính là 1200 USD/15 USD = 80 USD. Điều này có nghĩa là sẽ mất khoảng 80 ounces bạc để mua một ounce vàng.
Biểu đồ tỷ giá này rất hữu ích, vì một số nhà đầu tư sử dụng tỷ giá để tìm tín hiệu mua. Ví dụ, nếu tỷ giá là 80, một số người có thể xem xét thấy bạc tương đối rẻ hơn so với vàng và sẽ mua bạc. Nếu tỷ giá thấp hơn đáng kể, như 40, một số người có thể xem vàng có giá hợp lý hơn và họ mua vàng.
Giá vàng liên tục thay đổi, vì kim loại được buôn bán trên toàn cầu. Ví dụ như vào ban đêm ở Hoa Kỳ, giá vàng có thể đang thay đổi trong thời gian hoạt động giao dịch tại các thị trường châu Á. Biểu đồ giá vàng mô tả tất cả hoạt động của vàng, và có thể hỗ trợ các nhà đầu tư quyết định mua hoặc bán.

Ngoài các xu hướng và các khu vực tiềm năng có dấu hiệu của hỗ trợ và kháng cự, biểu đồ giá vàng cũng có thể cho phép các nhà đầu tư phát hiện những mô hình cụ thể trên thị trường vàng. Một số mô hình phân tích kỹ thuật được sử dụng rộng rãi nhất bao gồm cốc và tay cầm, đầu và vai, nêm, hình tam giác và cờ. Các biểu đồ giá vàng trực tuyến cũng mô tả giá cao, thấp, mở và đóng của mỗi thanh từ đó có thể cung cấp cho thương nhân và nhà đầu tư một công cụ khác để phân tích thị trường. Ví dụ, biểu đồ hình nến có thể cho thấy các nhà đầu tư và nhà đầu tư đã mở và đóng giá cho khoảng thời gian đó cũng như các khung thời gian xác định có giá cao và thấp.
Một cây nến lớn trên biểu đồ hàng tháng có mốc mở cửa ở gần dưới cùng của phạm vi giá nhưng đóng cửa gần đầu trang, vậy có thể cho thấy người mua đã áp đảo người bán. Như vậy có thể đưa kết luận, có khả năng đây là dấu hiệu của sự hỗ trợ về giá cả.
Còn nếu bạn là nhà đầu tư vàng dài hạn, có thể bạn muốn tập trung vào các biểu đồ giá dài hạn bằng cách sử dụng các khung thời gian hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm.
Sử dụng biểu đồ tuy có rất nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật hiện đại được phát triển, nhưng vẫn không thể đảm bảo tạo ra lợi nhuận một cách chắc chắn, nhưng biểu đồ giá vàng trực tuyến vẫn rất hữu ích trong việc nghiên cứu để mua ở các mức giá đúng đắn khi đã có manh mối về tiềm năng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *