Ba rủi ro căn bản fx bị bỏ qua nhiều nhất

Giao dịch ngoại hối liên quan đến rất nhiều rủi ro. Nếu không, mọi người sẽ là tỷ phú! Nhà tâm lý học kinh doanh nổi tiếng Brett Steenbarger đã chỉ ra rằng cũng có những rủi ro khác mà nhiều người trong chúng ta dễ dàng bỏ qua. Bạn có thấy mình từng gặp bất kỳ trong số này? Chúng đều là những rủi ro căn bản fx.

1. Nguy cơ chán nản

Nhiều người bị lôi kéo vào giao dịch vì khách hàng tiềm năng kiếm tiền lớn trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Nhưng đôi khi, không chỉ có nhiều hành động trên thị trường hoặc hệ thống giao dịch của bạn đơn giản không bắt được bất kỳ động thái nào.
Nếu một nhà giao dịch thiếu kiên nhẫn, anh ta có thể đi nghỉ mát để từ bỏ hệ thống giao dịch của mình hoặc có thể thấy mình buộc phải giao dịch.
Nếu bạn thấy mình bồn chồn và không thể chờ đợi để có được một phần của thị trường, nó sẽ là tốt hơn cho bạn để có một bước trở lại từ biểu đồ của bạn. Dừng sự đơn điệu và nghỉ ngơi bằng cách truy cập diễn đàn giao dịch hoặc bằng cách tìm hiểu trên thị trường.

2. Rủi ro “mất tiền”

Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được sự nguy hiểm và đau đớn của việc bơm tiền vào, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng phải đối mặt với rủi ro khi tài khoản của bạn tăng lên về giá trị hoặc phải gánh chịu một “sự phân chia”?
Đúng rồi. Nhà giao dịch cũng gặp rủi ro sau khi trải qua một loạt các chiến thắng. Sau khi có một chuỗi thành công, nhiều nhà giao dịch có xu hướng đưa ra quyết định giao dịch xấu vì quá tự tin. Họ cuối cùng tăng kích thước trạng thái của họ lên mức không thể quản lý, lấy quá nhiều giao dịch và từ bỏ kế hoạch giao dịch của họ.
Đây chính là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà giao dịch là luôn luôn giữ cảm xúc của họ trong tầm kiểm soát. Không làm như vậy có thể dẫn bạn bị trừng phạt với việc thực hiện giao dịch của bạn. Hãy nhớ luôn luôn dính vào kế hoạch kinh doanh của bạn và giữ bản ngã của bạn trong tầm kiểm soát!

3. Rủi ro tiến trình thực hiện

Không có vấn đề như thế nào khi bạn quản lý các giao dịch của bạn hoặc làm thế nào phù hợp hệ thống giao dịch của bạn, bạn không bao giờ thực sự biết trước trình tự của các giao dịch thắng và thua của bạn.
Một nhà giao dịch gặp phải rủi ro diễn tiến trình tự khi anh ta bắt đầu nhận một chuỗi chiến thắng và / hoặc thua lỗ của mình trong bối cảnh được thống kê. Ví dụ: bạn có thể trải qua một loạt các chiến thắng và nghĩ rằng bạn đã thành thạo thị trường, điều này có thể dễ dàng dẫn đến tình trạng quá tự tin.
Ngoài ra, một loạt các tổn thất có thể làm cho bạn nghi ngờ bản thân hoặc chiến lược kinh doanh của bạn, dẫn bạn đi chệch khỏi kế hoạch kinh doanh của bạn và đưa ra quyết định giao dịch xấu.
Ngay cả những lần thắng và thua lỗ xen kẽ cũng có thể được hiểu sai. Nếu bạn thấy số dư tài khoản của mình chỉ tăng lên và xuống mà không có bất kỳ tiến bộ thực sự nào, bạn có thể coi đó là dấu hiệu cho thấy bạn không cải thiện và mất động lực hoặc từ bỏ hoàn toàn.
May mắn thay, có một cách để tránh suy nghĩ nguy hiểm này. Bằng cách sử dụng một hồ sơ hành trình giao dịch, bạn có thể giúp đưa mọi thứ vào quan điểm thích hợp và giữ cho hình ảnh lớn hơn trong đầu. Để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể ngăn chặn rủi ro như vậy, tôi khuyên bạn nên đọc 4 mẹo đơn giản để ngăn chặn sai lệch lần truy cập gần đây.

Cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề này là để sắp xếp các rủi ro tâm lý của bạn với các rủi ro thực tế. Bạn chỉ có thể làm như vậy bằng cách theo dõi số liệu thống kê của bạn, vì vậy hãy đưa vào công việc và luôn cập nhật các hồ sơ hành trình của bạn!
Hãy nhớ rằng là trở thành một nhà giao dịch ngoại hối là một công việc toàn thời gian. Mặc dù bạn có thể không giao dịch 24/7, nhưng sẽ luôn có công việc cần phải thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *