7 loại tiền tệ giúp bạn không còn băn khoăn nên đầu tư gì trong dài hạn

Sau đây là top 7 loại tiền tệ mạnh nhất giúp bạn không còn băn khoăn nên đầu tư gì dựa trên dựa trên những nguyên tắc cơ bản trong kinh tế dài hạn.

7) Đồng Won Hàn Quốc

Hàn Quốc đã và đang là một trung tâm sản xuất lớn. Chất lượng của những hàng hóa Hàn Quốc chư Samsung Electronics, Hyundai và Posco đã ngang bằng hoặc thậm chí vượt trội hơn cả đối thủ Nhật Bản. Bất chấp việc đồng Yên yếu đi, Hàn Quốc vẫn duy trì lợi thế cạnh tranh so với Nhật Bản. Sức khỏe tài chính của nước này cũng rất tốt với 35% nợ đối với GDP, tăng trưởng GDP 3.3% và 3.8% thặng dư tài khoản vãng lai.

Korean Won 10000 5000 1000 bill close up detail

6) Đồng Ringgit Malaysia

Malaysia là nước phát triển duy nhất từ khi giành được độc lập vào năm 1957 mà không bị vỡ nợ hoặc trải qua một năm với lạm phát trên 20%. Ngân hàng trung ương của nước này có một thành tích xuất sắc trong việc giữ lạm phát ở mức thấp và xuất khẩu dầu thô, dầu cọ, khoáng sản và những tài nguyên thiên nhiên khác, đồng thời có nguồn dự trữ ngoại tệ tốt. Một điều khá khôn ngoan dành cho các nhà đầu tư phương Tây chính là đồng Ringgit chỉ có thể được giao dịch thông qua hợp đồng kì hạn không chuyển giao gốc do việc kiểm soát vốn từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

Malaysia banknotes

5) Đồng Krone Na Uy

Na Uy nắm giữ đồng tiền ổn định nhất ở châu u. Bằng việc xuất khẩu dầu mỏ, mức sống cao, thặng dư tài khoản vãng lai 13% và 28% nợ đối với GDP, Na Uy đang có lợi thế tuyệt vời trong việc duy trì sức mạnh của đồng tiền và kiềm chế các vấn đề về cấu trúc trong phần còn lại của châu lục. Bởi vì Na Uy không phải là một phần của EU, nó có thể là nơi trú ẩn an toàn về tài chính cho các nhà đầu tư nếu cuộc khủng hoảng nợ tại châu u diễn biến xấu đi.

Close-ups of 50, 100, 200 NOK Norwegian crones paper bank notes

4) Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Trung Quốc đang chuyển dịch từ một nền kinh tế dựa vào xuất khẩu sang nền kinh tế phụ thuộc nhiều hơn vào tiêu dùng trong nước. Một phần trong quá trình chuyển đổi này chính là việc đồng nhân dân tệ sẽ được đánh giá cao vì sức mua hàng nhập khẩu – như thức ăn và năng lượng – mạnh hơn và điều này là cần thiết để tăng sự giàu có trong thu nhập trung bình của người Trung Quốc và khiến họ chi nhiều tiền hơn cho hàng hóa và dịch vụ trong nước. Việc Trung Quốc có kho dự trữ ngoại tệ và thặng dư thương mại sẽ giúp giữ giá cho đồng Nhân dân tệ khi mà chính phủ đang can thiệp ít hơn vào việc hạ giá đồng tiền này. Đồng nhân tệ sẽ được đánh giá cao hơn nếu nó không bị kiểm soát chặt chẽ.

Chain and lock over Chinese currency depicting currency control

3) Đồng Đô la Hồng Kông

Đồng Đô la Hồng Kông cũng giống như hợp đồng quyền chọn mua tiền tệ. Nó được neo vào đồng Đô la Mỹ với biên độ hẹp, từ đó rủi ro giá giảm được hạn chế lại. Tuy nhiên, nếu áp lực thương mại và sự yếu đi của đồng Đô la Mỹ phá vỡ điểm nối ấy, đồng Đô la Hồng Kông có triển vọng sẽ tăng giá 20% để phù hợp với sự tăng giá gần đây của đồng Nhân dân tệ so với đồng Đô la Mỹ.

Hong Kong dollar bank notes

2) Đồng Đô la Singapore

Với nhiều sự tiết lộ từ Thụy Sĩ, Singapore đã trở thành trung tâm tiền ẩn mới của thế giới và là một thiên đường của thuế. Khi tình trạng bất bình đẳng về thu nhập tăng cùng với sự gia tăng thuế suất và việc thực thi thuế, dòng vốn nước ngoài đổ vào sẽ tiếp tục tăng ở Singapore và làm tăng áp lực lên tiền tệ. Singapore cũng có 18% thặng dư tài khoản vãng lai và là nước hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển của kinh tế và du lịch tại châu Á. Trong biểu đồ, đồng Đô la Singapore có đường đi ổn định nhất so với các đồng tiền khác.

1) Đồng Đô la New Zealand

Đồng Đô la New Zealand là nơi lưu giữ giá trị an toàn nhất. Ngân hàng dự trự của New Zealand là ngân hàng trung ương duy nhất của các nước phát triển có kế hoạch tăng lãi suất trong tương lai gần và nước này cũng đã sửa đổi mã số thuế để giảm lãi suất và tăng tính minh bạch. New Zealand cũng có lượng xuất khẩu ổn định từ các tài sản nông nghiệp được định giá thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *