Ưu và nhược điểm khi sử dụng thông tin về fx để giao dịch

Giao dịch sử dụng các thông tin về fx là một chiến lược thu hút nhiều sự chú ý của các nhà giao dịch. Trong bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua các sự kiện có tính tác động cao, ảnh hưởng đến giá ngoại hối đồng thời nêu ra những ưu nhược điểm của chiến lược giao dịch này.

Giao dịch dựa vào thông tin về fx có khả năng đem lại lợi nhuận cao, nếu bạn ở đúng hướng giao dịch.
Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến bạn nếm phải trái đắng nếu bạn ở sai hướng giao dịch.
Một sự kiện được coi là có tác động lớn nếu nó có khả năng làm dịch chuyển giá (lên hoặc xuống) ngay sau hoặc thậm chí là sau một khoảng thời gian nhất định sau khi sự kiện diễn ra.
Hầu hết các sàn giao dịch fx cung cấp thông tin và thời gian về các sự kiện có tác động lớn này.
Điều này có nghĩa là bạn có thể dự đoán và chuẩn bị cho các sự kiện như vậy nếu bạn muốn đưa nó vào chiến lược giao dịch của mình.
Thị trường ngoại hối, thị trường tài chính lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất, là một trong những thị trường dễ bị ảnh hưởng nhất bởi các sự kiện như vậy.
Dưới đây là danh sách một số các sự kiện có ảnh hưởng lớn thường tác động đến thị trường ngoại hối:
Các quyết định về lãi suất – đây là những thông báo thường xuyên của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB)
Chỉ số giá tiêu dùng CPI – đây là thước đo lạm phát và có thể là yếu tố then chốt đằng sau các quyết định về lãi suất của ngân hàng trung ương.
Dữ liệu việc làm/thất nghiệp – một thước đo sức khỏe khác của nền kinh tế là tỷ lệ việc làm hay có bao nhiêu công việc đang được tạo ra hoặc mất đi trong một khoảng thời gian nhất định. Con số việc làm cao là biểu hiện của một nền kinh tế khỏe mạnh bởi nhiều người có công ăn việc làm hơn và có thể kiếm được nhiều tiền hơn để chi tiêu.
Chỉ số niềm tin kinh doanh và niềm tin người tiêu dùng – đo lường cảm nhận chung của các doanh nghiệp và người tiêu dùng và có thể cho thấy cái nhìn tích cực hay tiêu cực đối với thị trường. Một kết quả tiêu cực có thể tác động xấu đến các đồng tiền quốc gia.
Dự trữ dầu thô – con số này ảnh hưởng trực tiếp đến giá dầu, và nó cũng có thể tác động đến các đồng tiền dựa trên cơ sở hàng hóa như đô la Úc (AUD) hay đô la Canada (CAD).
Đối với các nhà giao dịch ngoại hối, tận dụng sự dịch chuyển của tiền tệ xung quanh các thông tin về fx này có tiềm năng đem lại lợi nhuận rất lớn. Tất nhiên điều đó không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải đưa ra phán đoán chính xác.
Sử dụng các loại lệnh khác nhau để nắm bắt các chuyển động của thị trường
Với các nhà giao dịch muốn tận dụng các cơ hội giao dịch nhờ các sự kiện có tác động cao, một trong các chiến lược có thể dễ dàng áp dụng là sử dụng các loại lệnh khác nhau cho phép vào ra thị trường tại các mức giá đã được thiết lập trước.
Hiện này hầu hết các sàn giao dịch cho phép các nhà giao dịch sử dụng các loại lệnh khác nhau.
Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt ra các mức giá mua vào và bán ra để nắm bắt các động thái thị trường có liên quan. Ví dụ, lệnh giới hạn có thể được sử dụng để mua hoặc bán tiền tệ (như AUD hoặc USD) khi giá chạm đến một mức nhất định. Loại lệnh này thường được sử dụng để đạt được các mức giá vào ra cụ thể.
Lệnh dừng lỗ có thể được sử dụng để thoát một vị thế khi nó chạm đến mức thua lỗ nhất định. Nó thường được sử dụng để cắt lỗ bằng cách đóng vị thế và được coi như là một biện pháp phòng vệ ngăn chặn việc thua lỗ ngày càng gia tăng.
Ưu và nhược điểm của việc giao dịch dựa vào thông tin về fx

Mặc dù giao dịch dựa vào tin tức có thể đem lại lợi nhuận cho các nhà giao dịch, ưu và nhược điểm của chiến lược này cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Điều cần ghi nhớ là các sự kiện có tác động lớn thường tạo ra các dao động giá lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này ở một mức độ nào đó có vẻ hấp dẫn nhưng nó cũng có khả năng gây tổn hại đến tài khoản giao dịch của bạn nếu bạn đưa ra quyết định sai lầm.
Ưu điểm của việc giao dịch dựa vào tin tức
Các sự kiện có tác động lớn thường được lên lịch và thường được biết trước
Có thể được dự đoán và do đó có thể lên kế hoạch
Có tiềm năng lợi nhuận lớn nếu bạn đưa ra phán đoán chính xác
Có tiềm năng lợi nhuận lớn trong ngắn hạn
Nhược điểm của việc giao dịch dựa vào tin tức
Giá có thể dao động dữ dội trong và sau sự kiện
Có khả năng thua lỗ lớn nếu bạn đưa ra phán đoán sai lầm
Không thể dự đoán giá có thể di chuyển bao xa kể từ khi sự kiện xảy ra
Tính thanh khoản không chắc chắn và có thể rất thấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *